Tuyển sinh - Du học: Thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Dịch vụ Tư vấn du học

Điều kiện du học Anh Quốc

Du học Anh quốc ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh quốc tế. Đất nước Anh Quốc tự hào về nền văn hóa và lịch sử lâu đời, là nơi sản sinh ra ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, những trường đại học quý phái và những phát minh khoa học hiện đại sớm nhất. Đã từ lâu, được học tập tại đất nước Anh là niềm tự hào của rất nhiều các bạn học sinh trên thế giới trong đó có cả sinh viên Việt Nam. Vậy làm thế nào để được là một học sinh, sinh viên của một trường tại Anh và điều kiện du học tại Anh như thế nào? Các bạn hãy cùng Toàn Cầu tìm hiểu nhé.

Điều kiện chung:
– Học sinh từ lớp 9 trở lên, có quá trình học tập và làm việc liên tục tương ứng với tuổi đời.
– Yêu cầu về trình độ tiếng Anh của các bậc học rất khác nhau có điểm IELTS từ 5.0 đến 6.5.
– Thật sự muốn đi học và gia đình có khả năng tài chính bảo trợ cho chi phí du học.

Chương trình đại học:
– Bằng cấp cần thiết sẽ tùy thuộc vào khóa học bạn muốn theo học. Bạn cần phải hoàn thành ít nhất 13 năm học tại nước của bạn hoặc ở Vương quốc Anh, và đã có bằng dự bị đại học tương đương với chứng chỉ A ở Vương quốc Anh.

– Vì học sinh Việt Nam chỉ học 12 năm bậc phổ thông trước khi vào đại học, nên phần lớn các trường đại học ở Vương quốc Anh đều yêu cầu học sinh Việt Nam phải học chương trình dự bị đại học từ 1 đến 2 năm. Tìm khoá học hướng nghiệp hoặc dự bị đại học trong phần tìm kiếm khoá học.

Ví dụ về những bằng cấp cần thiết:
• HND (Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia) - có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, hai môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0
• Đại học đại cương – có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, một hoặc hai môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0
• Khoá Diploma sau phổ thông - có bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn của chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0
• Khoá Đại học - có bằng cấp tương đương với hai hoặc ba môn của chứng chỉ A, ba hoặc bốn môn khoá Highers của Xcốt-len, Chứng chỉ/Bằng hướng nghiệp BTEC; hoặc một năm dự bị đại học quốc tế. Cùng với điểm IELTS 6.0 – 6.5

Chương trình Sau đại học:
– Để bắt đầu khoá học sau đại học tại Vương quốc Anh, bạn cần phải có bằng đại học Vương quốc Anh hoặc nước ngoài. Bạn cần phải đạt được bằng hạng nhất hoặc bằng hạng hai thứ nhất (hoặc thứ hạng quốc tế tương đương) tại chuyên ngành liên quan trực tiếp và bạn cần có trình độ tiếng Anh ít nhất tương đương cấp độ IELTS 6.5 cho hầu hết các khoá học.

Ví dụ về những bằng cấp cần thiết:
• Dự bị Thạc sĩ - bằng đại học cùng với điểm IELTS 5.0 – 5.5
• Chứng chỉ / Bằng sau đại học - bằng đại học cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0, hoặc khoá học dự bị thạc sĩ
• Thạc sĩ - bằng đại học hạng nhất hoặc hạng hai cùng với điểm IELTS 7.0, hoặc khoá học dự bị thạc sĩ
• MBA - bằng đại học, 2-3 năm kinh nghiệm thực tế, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0
• Tiến sĩ - bằng thạc sĩ, cùng với điểm IELTS 6.5 – 7.0

Chương trình phổ thông tư thục:
– Để đăng ký học trường phổ thông tư thục tại Vương quốc Anh, bạn cần có một nền tảng giáo dục tốt từ nước của bạn. Bạn không cần phải có bằng cấp chính thức, nhưng có thể sẽ được yêu cầu làm bài thi đầu vào của trường với những môn như tiếng Anh và toán học.

– Một số trường có thể yêu cầu học sinh làm bài thi tiếng Anh và toán học đầu vào. Bài thi đầu vào cũng được dùng bởi nhiều trường cho những học sinh vào học ở tuổi 13.

Chương trình dự bị đại học và các khóa hướng nghiệp:
– Bằng cấp bạn cần sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn muốn theo học. Một số khoá học (như là chứng chỉ A, Highers của Xcốt-len và Bằng hướng nghiệp cao cấp quốc gia BTEC) là dưới cấp độ đại học và có thể học thẳng lên bậc đại học. Những khoá khác (như Khoá hướng nghiệp cao cấp quốc gia HNDs và đại học đại cương) là những khoá cấp độ đại học cho phép bạn tiếp tục học lên năm thứ hai hoặc thứ ba bậc đại học.

Ví dụ về những bằng cấp cần thiết:
• Khoá hướng nghiệp BTEC - kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với bốn môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0
• Chứng chỉ AS/A - kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với năm môn GCSEs hạng A-C, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0
• Khoá Highers/ Advanced Highers của Xcốt-len - kết quả giáo dục phổ thông trung học tốt, tương đương với sáu Điểm chuẩn hạng 1-3, cùng với điểm IELTS 4.5 - 5.0
• Dự bị đại học quốc tế - mười hai năm học hoặc tương đương trong nước, cùng với điểm IELTS 4.5 – 5.0
• Hướng nghiệp cao cấp quốc gia (HND) - bằng cấp tương đương với một hoặc hai môn chứng chỉ A, hai hoặc ba môn khoá Highers của Xcốt-len hoặc Bằng hướng nghiệp BTEC hoặc một năm dự bị đại học quốc tế, cùng với điểm IELTS 5.5 – 6.0

Các điều kiện đầu vào có sự khác biệt theo các hình thức học tập tại Vương quốc Anh mà bạn lựa chọn. Điều tuyệt vời của việc học tập ở Vương quốc Anh là ngay cả khi bạn không đáp ứng được điều kiện cho một khóa học này, bạn có thể chọn một khóa học khác ở một cấp độ khác và tìm cách học lên. Vương quốc Anh có rất nhiều lựa chọn học tập để phù hợp với sinh viên quốc tế thuộc mọi trình độ.

 

Du Học Nhanh

Du học tiếng Anh ngắn hạn ở... Du học tiếng Anh ngắn hạn ở Singapore Học tiếng Anh tại Singapore đang là một lựa chọn "hot" được nhiều...
Du học khóa ngắn hạn và cơ... Du học khóa ngắn hạn và cơ hội định cư Du học hiện nay không còn là điều mới mẻ. Đã có bao lớp du học sinh...
Học ngắn hạn trong nước hay... Học ngắn hạn trong nước hay quốc tế? học viên nên cân nhắc kỹ “Một hãng hàng không chỉ tuyển dụng nhân viên làm việc trong 3 năm mà...
Khóa học ngắn hạn các chuyên... Khóa học ngắn hạn các chuyên ngành bằng tiếng Anh tại Sin Được biết đến là một đất nước có nền kinh tế phát triển bậc...
Du học ngắn hạn và chuyện thu... Du học ngắn hạn và chuyện thu nhận kiến thức Du học ngắn hạn, cũng như các loại hình du học khác, bên cạnh vấn...

Kinh Nghiệm Du Học

Du học và những kinh nghiệm vàng Du học và những kinh nghiệm vàng Du học, ngoài việc bạn phải tự xoay xở cho cuộc sống của mình, thì...
Kinh nghiệm du học Nhật Kinh nghiệm du học Nhật Những năm gần đây, nhiều SV Việt Nam chọn Nhật Bản là điểm đến du...
Những điều cần biết khi bạn... Những điều cần biết khi bạn xác định đi du học Có lẽ không ít bạn đều mơ ước sẽ có ngày được đi du học. Có...
Du học Mỹ tại trường DeVry và... Du học Mỹ tại trường DeVry và cơ hội định cư Tại DeVry, học sinh chỉ mất 2 năm 8 tháng để lấy bằng cử nhân và...
Tìm hiểu thang điểm định cư... Tìm hiểu thang điểm định cư Úc theo diện tay nghề Thông thường vấn đề mà du học sinh Việt Nam quan tâm nhất khi du học...

Thống kê truy cập

Hiện có 53 khách Trực tuyến

Copyright © 2011 Tuyển sinh - Du học: Thông tin tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp. Dịch vụ Tư vấn du học
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này.
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp